[CHI TIẾT] 6 loại máy sản xuất băng keo | Bảng giá 2022

Như các bạn đã biết, có rất nhiều loại băng dính như băng dính opp, băng dính simili, băng dính 2 mặt, băng dính vải, băng dính điện… Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết nhất về các loại máy sản xuất băng dính opp.

Băng dính opp là loại băng dính sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Có nhiều loại băng dính opp như là trong, đục, màu, in logo… Vậy cần những loại máy nào để sản xuất ra được những cuộn băng dính opp? Chúng ta hãy cùng Băng dính TÂN PHONG đi tìm hiểu nhé.

Chi tiết 6 loại máy sản xuất băng dính opp

Máy tráng keo

Chức năng chính

may-trang-keo-bang-dinh-opp

Đầu vào cho máy tráng keo sẽ gồm có màng film và keo. Máy tráng keo thường có 3 chức năng chính là tráng keo vào màng film, sau đó sấy khôcuộn lại thành cuộn jumpo băng dính to. Tùy vào các đời máy khác nhau mà có những chức năng khác như in chữ, logo lên màng luôn.

Thông số chi tiết

Nguồn điện 220V, 380V, 460V
Cân nặng 2500kg
Tốc độ 20-40m/phút
Nguyên liệu đầu vào keo, màng film opp, lõi giấy
Kích thước (Dài*rộng*cao) 10*2*3m
Phương pháp sấy  Sấy nhiệt bằng điện, bằng gas
Chiều rộng jumpo 1.3m
In logo 1-2 màu

Lưu ý các thông số kỹ thuật có khác nhau đôi chút với các loại máy khác nhau (trên thị trường rất đa dạng các loại máy).

Máy phân cuộn băng dính

may-phan-cuon-bang-dinh

Chức năng chính

Đầu vào của máy phân cuộn băng dính chính là những cuộn jumpo ở trên. Máy phân cuộn băng dính sẽ sử dụng các lưỡi dao cắt để cắt jumpo thành những cuộn băng dính nhỏ.

Thông số chi tiết

Tốc độ cuốn 180-260 m/phút
Chiều rộng cuốn nhỏ nhất 10-12mm
Tự động dán label có hoặc không
Chiều rộng cuộn 1.3m
Kích thước (Dài*rộng*cao) 2.7m*1.5m*1.5m
Cân nặng 1-2 tấn
Nguồn điện 380V, 50Hz
Dao rạch 0.2*22*60mm

Lưu ý các thông số kỹ thuật có khác nhau đôi chút với các loại máy khác nhau (trên thị trường rất đa dạng các loại máy).

Máy đóng và rút lõi

may-dong-rut-loi

Máy có tác dụng đóng các lõi băng dính rời vào trụcrút các cuộn băng dính thành phẩm ra khỏi trục. Thông thường máy này được sản xuất đồng bộ cùng máy phân cuộn băng dính.

Máy đóng và rút lõi rất đơn giản nên chỉ có một yếu tố kỹ thuật cần quan tâm là áp suất đóng và rút lõi, thông thường 0.5-0.63mpa.

Máy cắt lõi

may-cat-loi

Để từ những cuộn jumpo cắt ra được các cuộn băng dính nhỏ thi cần có lõi (lõi nhựa hoặc lõi giấy). Máy cắt lõi có tác dụng cắt từ những cây lõi dài thành các lõi bé tùy theo kích thước cuộn băng dính mà mình muốn cắt.

Đối với máy cắt lõi thì yếu tố kỹ thuật cần quan tâm là áp suất cắt, thông thường 0.5-0.6mpa. Một yếu tố nữa là chiều rộng cắt nhỏ nhất (mỗi máy lại khác nhau), thông thường là 10-12mm.

Máy co màng

May-co-mang

Máy co màng có tác dụng đóng gói các cuộn băng dính lại thành một cây. Mục đích chính là để bảo vệ chất kết dính khi đến tay khách hàng. Thông thường 1 cây gồm 6 cuộn.

Máy sửa cuộn

may-sua-cuon-bang-dinh

Máy có tác dụng cuộn lại các cuộn băng dính bị lỗi như lỗi hở vòng, lỗi bóng khí…

Bảng giá máy sản xuất băng keo mới nhất 2022

Tên máy Giá 2022 (chưa VAT) Hình ảnh
Máy chia cuộn băng keo + máy đóng và rút lõi 355,000,000 (VNĐ)
Máy tráng keo 800,000,000- 2,000,000,000 (VNĐ)
Máy cắt lõi 35,000,000 (VNĐ)
Máy sửa cuộn 15,000,000 (VNĐ)
Máy co màng 5,000,000 (VNĐ)

Qua đây quý độc giả cũng sẽ hình dung được chi phí để mở xưởng sản xuất băng dính hết khoảng bao nhiêu tiền.

Quy trình sản xuất băng keo

Quy trình sản xuất băng keo là một quy trình khá phức tạp và đòi hỏi sự nghiệm ngặt trong quản lý chất lượng. Việc quản lý chất lượng lớp màng film hay chất lượng keo đầu vào là rất chặt chẽ. Thông thường có 3 bước lớn trong quy trình sản xuất:

Bước 1: Tráng lớp keo lên màng film. Đây là bước quan trọng nhất tạo nên chất lượng của cuộn băng dính. Màng film có nhiều màu sắc khác nhau. Lớp keo càng dày thì chất lượng kết dính càng tốt. Có các loại chiều dày keo như 38mic, 43mic, 45mic, 50 mic, 60mic… Sau khi tráng keo lên màng film chúng ta thu được những cuộn jumpo băng dính kích thước to (loại cơ bản nhất có chiều dài 1.3m và nặng khoảng 250kg).

Bước 2: Cắt cuộn jumpo to thành những cuộn băng dính nhỏ. Có nhiều kích thước khác nhau của băng dính nhỏ tùy theo nhu cầu khách hàng. Các thông số chính của cuộn nhỏ có thể kể đến như chiều rộng, chiều dài, cân nặng.

Bước 3: Đóng gói các cuộn băng dính bằng cách sử dụng máy co màng. Bước này đảm bảo lớp keo bền chặt đến tay khách hàng. Có thể có nhiều loại đóng gói tùy nhu cầu, phổ biến nhất là đóng gói 6 cuộn với nhau.

|    Xem thêm: Băng dính văn phòng

Nguyên liệu sản xuất băng keo

Ở Việt Nam, có rất ít nhà máy có thể sản xuất ra cuộn jumpo băng dính bằng máy tráng keo vì chi phí đầu tư rất lớn. Vì thế, đối với một xưởng mới mở đa số chỉ gia công bằng 5 loại máy còn lại. Các nguyên liệu cần thiết để một xưởng trung bình và nhỏ có thể sản xuất được bao gồm:

màng film, keo, lõi băng keo, màng để đóng cây, thùng carton hoặc bao bì để đóng gói.

nguyen-lieu-san-xuat-bang-keo

Lựa chọn một nơi uy tín và phù hợp với khách hàng là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua băng dính.

Hãy đến với Băng dính Tân Phong (Newwind joint stock company), chúng tôi phục vụ tốt nhất những nhu cầu của Quý khách hàng:

  • Cam kết chất lượng tốt nhất thị trường và đúng theo đơn hàng, hợp đồng
  • Giá thành cực kỳ hợp lý do chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp
  • Giao hàng đúng hẹn
  • Đền bù 100% nếu phát hiện có lỗi (dù chỉ 1 cuộn)
  • Nhiệt tình tư vấn cho Quý khách hàng

Băng dính Tân Phong hoạt động nhiều năm kinh nghiệm với dàn máy móc nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, luôn tâm niệm chất lượng sản phẩm đầu ra là tiêu chí hàng đầu cho công ty.

Bình luận về “[CHI TIẾT] 6 loại máy sản xuất băng keo | Bảng giá 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *